Homepage About Us News Services Contacts Tiếng Việt
Planning & Architecture
Civic Architecture
Industrial Architecture
Interior - Exterior and landscape
Construction supervision
Construction - Interior Execution

Hanoi Architectural Joint Stock Company (HACO., JSC)

Head Office: A1/194 - Giai Phong Road- Hanoi, Vietnam.
  Telephone: 04.8686111 
  Fax: 04.8687191
Office2: Floor 2 -University of Civil Engineering - Hanoi, Vietnam
  Telephone: 04.6283130 
Office3: 106 Nguyen Khuyen Street - Ha Dong town.
  Telephone/Fax: 034.528620

Email: hacojsc@gmail.comVườn Trung Hoa
  11/7/2006
Hãy đến tham quan khu vườn Trung Hoa và bạn sẽ ngỡ như mình đang lạc bước vào đất nước Trung Quốc cổ xưa. Ðược xây dựng vào năm 1975 theo thiết kế của Giáo sư Yuen-chen Yu, một kiến trúc sư nổi tiếng đến từ Ðài Loan, vườn Trung Hoa được mô phỏng theo lối kiến trúc và phong cảnh cung đình phương Bắc Trung Quốc.
Du khách sẽ được chào đón khi bước qua cầu "Pai Hung Ch'iao" (có nghĩa là “cầu vồng trắng), được xây dựng theo kiểu cây cầu 17 nhịp ở Di Hoà Viên tại Bắc Kinh. Khi bước qua cầu, du khách sẽ được chiêm ngưỡng một toà nhà có mái vòm theo phong cách cổ điển Trung Hoa với 2 khoảng sân và một hồ cá.

Một toà nhà mang lối kiến trúc đặc trưng của Trung Hoa chính là chùa chiền, được các tín đồ Phật giáo thời xưa làm nơi lưu giữ hài cốt. Ngôi chùa 7 tầng "Ru Yun Ta" mô phỏng theo kiểu dáng của chùa Ling Ku ở Nam Kinh.

Hai đặc điểm truyền thống của kiến trúc Trung Hoa chính là "Yao-Yueh Fang" (Thuyền đá) và "Ming Hsiang Hsieh" (nhà trà đạo). Nhà trà đạo là sự mô phỏng thu nhỏ của gian phòng được xây dựng tinh tế, uốn lượn ở Di Hoà Viên.
Ngoài những tòa nhà, các khu vườn cũng là một motif không đổi của vườn Trung Hoa. Bao quanh đại sảnh, khoảng sân và tháp theo kiểu Trung Hoa là nhiều loại cây cối đưọc cắt tỉa công phu, các tảng đá, một dòng suối uốn lượn cùng những con đường nhỏ, tất cả tạo nên một cảnh sắc hài hòa. Vườn Bonsai kiểu Tô Châu, được xây dựng với chi phí 8,3 triệu đôla Singapore, sở hữu khoảng 1.000 cây bonsai nhập từ Trung Quốc. Một trung tâm đào tạo về kỹ thuật trồng và chăm sóc Bonsai sẽ sớm được đưa vào hoạt động với sự tham dự của các chuyên gia đến từ Thượng Hải và Tô Châu nhằm giúp du khách hiểu được sự tinh tế của nghệ thuật chăm sóc Bonsai.

 Other news:
 Độc đáo ngôi nhà trăm cột ở Tiền Giang     (11/7/2006)
 Thành cổ HN và những thăng trầm lịch sử     (11/7/2006)
 Di sản thế giới tại Indonesia bị động đất huỷ hoại     (30/5/2006)
 
Page: [1] 

Gold Price & Exchange Rate
Weather forecast
Stock Index