Trang chủ Giới thiệu Tin tức Dịch vụ Liên hệ English
Kiến trúc Quy hoạch
KT Công trình Dân dụng
KT Công trình CN
CT Thủy lợi - Giao thông
Giám sát - thi công Công trình
Thi công Công trình - Nội thất

Công ty Cổ phần Kiến trúc Hà Nội

VP1: A1/194 - Giải Phóng - Hà Nội

ĐT: 04.8686111 
Fax: 04.8687191
VP2: Tầng 2 Nhà G3 Đại học Xây dựng - Hà Nội
   ĐT/Fax: 04.6283130
VP3: 106 Nguyễn Khuyến - Hà Đông
   ĐT/Fax: 034.528620


Công ty CP Haco Việt Nam

Địa chỉ: Số 13,ngõ 192-Giải phóng-Phương Liệt-Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: (04)373012359
 (04)667421368

Email: hacojsc@gmail.com15 viện bảo tàng đẹp nhất thế giới
  14/3/2011
Viện bảo tàng là một trong những nơi thú vị nhất để chúng ta tham quan, chiêm ngưỡng. Ghé thăm những nơi này, mỗi người sẽ có cơ hội hiểu thêm về các nền văn hóa, văn minh phong phú và đa dạng trên khắp thế giới từ thời tiền sử, cổ đại cho tới xã hội hiện đại.

1. Viện bảo tàng Kunsthistorisches – Vienna, Áo


Viện bảo tàng Kunsthistorisches (theo tiếng anh có nghĩa là “viện bảo tàng của lịch sử nghệ thuật”) tại thủ đô Vienna, là một trong những viện bảo tàng có tầm quan trọng hàng đầu về giá trị nghệ thuật trong sáng và nghệ thuật trang hoàng trên thế giới hiện nay.

Thuật ngữ viện bảo tàng Kunsthistorisches áp dụng cho cả khu học viện lẫn tòa nhà trung tâm. Khu tòa nhà có được xây theo dạng hình chữ nhật và phần đỉnh là một mái vòm có chiều cao 60m. Nội thất trong viện bảo tàng được trang trí vô cùng phong phú với hàng loạt các loại đá cẩm thạch, trát vữa stucco, những sự trang hoàng bằng vàng lá và nhiều bức họa nổi tiếng, làm cho nó trở thành một công trình nghệ thuật đặc biệt thu hút được nhiều sự chú ý của công chúng trong thực trạng hiện nay.

2. Viện bảo tàng State Tretyakov – Moscow, Nga


Viện bảo tàng State Tretyakov tại thủ đô Moscow là kho tàng quốc gia về nghệ thuật trong sáng của Nga, đồng thời cũng là một trong những viện bảo tàng vĩ đại nhất thế giới. Bộ sưu tập những hiện vật trong viện bảo tàng bao gồm toàn bộ những tác phẩm nghệ thuật từ xưa tới nay và các nghệ sĩ có nhiều đóng góp đối với lịch sử phát triển nghệ thuật của nước Nga hoặc có mối liên hệ một cách mật thiết với nó.

Bộ sưu tập này lưu giữ hơn 130,000 tác phẩm về ngành điêu khắc, hội họa và đồ họa, được tạo ra trong suốt hàng thế kỷ bởi những thế hệ liên tiếp của các nghệ sĩ Nga. Những tác phẩm nghệ thuật đang được trưng bày tại đây được phân loại theo các giai đoạn khác nhau từ thế kỷ 11 đến đầu thế kỷ 20.

3. Viện bảo tàng Hermitage – Moscow, Nga


Bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật tại bảo tàng Hermitage (trên 3,000,000 hiện vật) cho thấy sự phát triển của nền văn hóa và nghệ thuật thế giới từ thời kỳ đồ đá đến thế kỷ 20. Ngoại trừ bảo tàng Louvre, trên thế giới không có bảo tàng nào có thể là đối thủ của Hermitage về kích thước và nét đặc trưng vốn có của nó.

Bộ sưu tập của nó lớn đến mức khiến cho bạn sẽ phải mất vài năm để tham quan hết toàn bộ. Viện bảo tàng này đặc biệt có sức ảnh hưởng mạnh mẽ trong thời kỳ Phục Hưng của Italy và những bức tranh theo trường phái ấn tượng của Pháp, cũng như đang sở hữu rất nhiều bộ sưu tập nổi tiếng về các tác phẩm của Rembrandt, Picasso và Matisse.

Du khách cũng nên tận dụng cơ hội để chiêm ngưỡng hoàng loạt bộ sưu tập cổ vật có giá trị lịch sử đặc sắc của Hy Lạp và La Mã, đồng thời cũng ghé qua khu trưng bày những hiện vật mang đậm giá trị nghệ thuật của vùng Siberia và Trung Á. Trong số các điểm thu hút tham quan của bảo tàng Hermitage thì chính bản thân nó là có nét đặc biệt nhất, với phong cách trang trí nội thất hoàn hảo đến từng cấu trúc chi tiết.

4. Viện bảo tàng Vatican, thành phố Vatican


Bảo tàng Vatican nằm trong số những viện bảo tàng lớn nhất trên thế giới. Nó bao gồm một hệ thống những bảo tàng mang phong cách nghệ thuật cộng đồng và điêu khắc trong thành phố Vatican, là nơi trưng bày các tác phẩm từ những bộ sưu tập vô cùng phong phú của Giáo Hội Công Giáo.

Nhà nguyện Sistine và Stanze Della Segnatura được trang hoàng bởi Raphael thì nằm trong lộ trình chuyến tham quan của du khách ngang qua các viện bảo tàng tại Vatican. Tất cả những địa điểm này đang tiếp tục được hàng triệu người ghé thăm vào mỗi năm.

5. Viện bảo tàng trưng bày Uffizi - Florence, Italy


Viện bảo tàng trưng bày Uffizi (Galleria degli Uffizi), một trong những bảo tàng nghệ thuật lâu đời nhất và nổi tiếng nhất trên thế giới. Khu trưng bày này được sắp xếp nằm trong Palazzo degli Uffizi, một cung điện nổi tiếng ở Florence, Italy.

Bất kỳ bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật nào khác trên thế giới hiện nay cũng đều không thể sánh bằng những bộ sưu tập trong viện bảo tàng Uffizi và đây có lẽ là nơi duy nhất chỉ có những kiệt tác có giá trị đặc biệt.
6. Viện bảo tàng Rijksmuseum, Amsterdam, Hà Lan


Với gần 1 triệu hiện vật đang được trưng bày, viện bảo tàng Rijksmuseum tại thủ đô Amsterdam là viện bảo tàng về lịch sử và nghệ thuật lớn nhất ở Hà Lan. Có lẽ nó được biết đến nhiều nhất nhờ vào những bộ sưu tập của các bậc thầy nghệ thuật người Hà Lan vào thế kỷ 17 với 20 tác phẩm của Rembrandts và rất nhiều kiệt tác nổi bật khác trong thời kỳ đó được thực hiện bởi Vermeer, Frans Hals và Jan Steen.

7. Viện bảo tàng Museo Del Prado – Madrid, Tây Ban Nha


Viện bảo tàng Prado được biết đến rộng rãi như là nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật lớn nhất trên thế giới hiện nay. Nó cũng trưng bày các tác phẩm về điêu khắc, hội họa, những đồng tiền xu cổ và nhiều tác phẩm nghệ thuật khác, nhưng có một điều chắc chắn là tại đây đang lưu giữ một bộ sưu tập vô cùng lớn những bức họa nổi tiếng được cả thế giới biết đến.

Có đến hơn 8,600 bức họa nhưng chỉ chưa đến 2,000 tác phẩm là được giới thiệu đến công chúng do viện bảo tàng không có đủ không gian cho việc trưng bày toàn bộ. Nhiều viện bảo tàng trên khắp thế giới thậm chí có ít các tác phẩm nghệ thuật quý giá được trưng bày trong hội trường của mình hơn những gì mà viện bảo tàng Prado hiện đang cất giữ ở trong kho.

8. Viện bảo tàng Palace, Bắc Kinh, Trung Quốc


Nằm ở khu vực trung tâm của thủ đô Bắc Kinh, viện bảo tàng Palace là một trong những viện bảo tàng mang nhiều nét toàn diện về giá trị lịch sử và nghệ thuật nhất tại Trung Quốc hiện nay. Nó được xây dựng và hình thành trên nền tảng kiến trúc có sẵn của Tử Cấm Thành, một cung điện của triều đại nhà Minh và nhà Thanh (giai đoạn từ 1368 – 1840), và tại đây còn lưu giữ bộ sưu tập những kho báu quý giá thuộc các triều đại phong kiến này.

9. Viện bảo tàng lịch sử tự nhiên quốc gia, thủ đô Washington, Hoa Kỳ


Bảo tàng lịch sử tự nhiên quốc gia được quản lý bởi Viện Smithsonian, tọa lạc tại thủ đô Washington D.C. Tất cả các bộ sưu tập của viện bảo tàng bao gồm trên 125,000,000 mẫu vật thuộc các loài động thực vật, hóa thạch, khoáng chất, đá, thiên thạch và các di chỉ hiện vật tượng trưng cho các nền văn hóa của loài người.

Đây là viện bảo tàng đứng ở vị trí thứ hai về mức độ phổ biến trong số tất cả các bảo tàng do viện Smithsonian quản lý và cũng là nơi luôn có khoảng 185 giáo sư khoa học về lịch sử tự nhiên – là nhóm các nhà khoa học có quy mô lớn nhất, đang cống hiến tài năng và sức lực của mình cho việc nghiên cứu về lịch sử tự nhiên và văn hóa trên thế giới.

10. Viện bảo tàng Louvre – Paris, Pháp


Louvre là một viện bảo tàng rất nổi tiếng nằm ở Paris, Pháp, đồng thời cũng là một trong những cung điện lớn nhất thế giới. Nó là minh chứng cho phong cách kiến trúc truyền thống của Pháp kể từ thời kỳ Phục Hưng và bên trong nó đang lưu giữ một bộ sưu tập tuyệt đẹp về giá trị nghệ thuật cổ xưa và của phương Tây. Đây là một trong những viện bảo tàng nghệ thuật được du khách ghé thăm nhiều nhất trên thế giới hiện nay.

Bộ sưu tập này bao gồm khoảng 35,000 hiện vật được trưng bày trong một cấu trúc khuôn viên rộng 60,000 m2 với một số tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng nhất của thế giới như bức họa nàng Mona Lisa của Da Vinci, bức “Oath of the Horatii” của Jacques Louis David; “Liberty Leading the People” của Delacroix và “Venus de Milo” của Alejandro of Antioch.
                                                                         
                                                           Theo -   DiaOcOnline.vn

 Other news:
 Bản đồ quy hoạch không gian Hà Nội năm 2030 - 2050     (29/3/2012)
 Đề nghị chỉ định nhà đầu tư tuyến đường trục Tây Thăng Long     (9/4/2011)
 Hà Nội: Đề xuất xây sáu đường trên cao     (9/4/2011)
 Hà Nội sẽ có thêm 11 khu công nghiệp trong 5 năm tới      (24/3/2011)
 Khu biệt thự nghỉ dưỡng biển cao cấp Sunny Villa     (24/3/2011)
 Quy hoạch chi tiết xây dựng KĐT Đông Nam Trần Duy Hưng     (24/3/2011)
 Phê duyệt điều chỉnh quy hoạch KĐT Nam An Khánh mở rộng     (24/3/2011)
 Tập trung lập quy hoạch cảnh quan sông Hồng, vành đai 3 và 4     (12/3/2011)
 ban-do-quy-hoach-huyen-dong-anh-01     (12/3/2011)
 Điều chỉnh quy hoạch chi tiết khu công viên VHTT Tây Nam HN     (12/3/2010)
 Nhà đất đóng băng do quá nhiều dự án     (11/7/2006)
 
Page: [1] 

Giá vàng & Ngoại tệ
Dự báo thời tiết
Chỉ số Chứng khoán